5 สถานที่สุดฮิตของร้านขายเสื้อผ้าผู้ใหญ่สวยๆ

ร้านขายเสื้อผ้าผู้ใหญ่กรุงเทพ
แชร์บทความ

ตลาดร้านขายเสื้อผ้าผู้ใหญ่ในกรุงเทพ ถือได้ว่าเป็นตลาดขายเสื้อผ้าค้าปลีก ส่ง ที่คนจำนวนมากเข้ามาจับจ่ายใช้สอย ไม่ว่าจะเข้ามาซื้อเพื่อเป็นของฝากสำหรับคุณแม่สูงวัย หรือ ซื้อเพื่อนำไปขายต่อก็ได้กำไรดีทั้งนั้น เพราะว่าเสื้อผ้าสำหรับผู้สูงอายุ การแข่งขันไม่ค่อยสูงมาก เมื่อเทียบกับเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับวัยรุ่น และ การเปลี่ยนเทรนด์ในการแต่งตัวของผู้สูงวัย ก็ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงรวดเร็วมากนัก เพียงแต่ต้องเน้นคุณภาพที่ดี แบบสวย และ ราคาที่จับต้องได้ เท่านี้ก็มัดใจผู้ใหญ่หลายๆท่านแล้วค่ะ

เสื้อผ้าผู้ใหญ่หญิง

แต่การที่จะหาแหล่งตลาดเสื้อผ้าผู้ใหญ่สวยๆ ที่ทั้งคุณภาพดี และ ราคาย่อมเยาหาไม่ได้ง่ายๆเลยใช่มั้ยคะ วันนี้ทางเราจะมาแนะนำ 5 แหล่งร้านขายเสื้อผ้าผู้ใหญ่สวยๆในกรุงเทพให้กับทุกท่านค่ะ

เรามาดูแต่ละแห่งกันค่ะ

1 . ตลาดเสื้อผ้าค้าส่งประตูน้ำ แหล่งเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ใหญ่ยอดฮิตตลอดกาล

เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คใจกลางเมืองที่ทั้งพ่อค้าแม่ขาย รวมไปถึงผู้ที่ต้องการหาเสื้อผ้าสำเร็จรูปไปขายต่อ ต้องมาที่นี้ก่อนเป็นอันดับแรกๆ เลยค่ะ เพราะที่นี้ได้รวบรวมแบบเสื้อแฟชั่นต่างๆ ที่ทั้งผลิตเอง และ นำเข้า หลากหลายแบบ รวมไปถึงเสื้อผ้าผู้ใหญ่ก็ติดอันดับนี้เข้าไปด้วย ซึ่งส่วนมากในประตูน้ำจะเน้นขายเสื้อผ้าผู้ใหญ่สำเร็จรูป มากกว่าสั่งผลิต หรือ สั่งตัดชุด

ตลาดเสื้อผ้าประตูน้ำ

ตัวอย่างเช่น หากท่านต้องการสั่งตัดชุดคุณแม่เจ้าสาว/เจ้าบ่าว แนะนำให้ไป ย่านพาหุรัด หรือ ดิโอสยาม จะตอบโจทย์มากกว่าค่ะ แต่ถ้าหากต้องการหาเสื้อผ้าสวยๆไว้ใส่ได้ในหลายๆโอกาส เช่น ไปงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือ ใส่ไปเที่ยวก็ได้ครบ จบ ในตัวเดียว ตลาดเสื้อผ้าประตูน้ำคือแหล่งแรกที่คุณควรไปเลือกชมค่ะ

เสื้อผ้าประตูน้ำ

2.ห้างแพลตตินั่ม ศูนย์รวมเสื้อผ้ายุคใหม่ใจกลางประตูน้ำ

หากเดินมาถึงประตูน้ำแต่ไม่แวะมาที่ห้างแพลตตินั่มถือได้ว่ามาไม่ถึงประตูน้ำเชียวค่ะ เพราะที่นี่ได้รวบรวมเสื้อผ้าแฟชั่นที่ทันสมัย อัพเดทแบบใหม่ๆแทบทุกวันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าที่นี่จะเน้นเสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่นมากกว่าผู้สูงอายุ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลยนะคะ อาจจะต้องเสาะหากันนิดนึงแต่ก็หาไม่ยากเลยค่ะ เพราะเสื้อผ้าผู้ใหญ่ในแพลตตินั่มส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ชั้นล่างๆ ได้แก่ ชั้นใต้ดิน ชั้น1 และ ชั้น 2 ค่ะ

แพลตตินั่ม

แบบเสื้อผู้สูงอายุของที่นี่จะเน้นความเป็นแฟชั่นใส่แล้วไม่ดูแก่เกินไป เช่น เสื้อลูกไม้สวยๆ ทั้งลูกไม้เนื้อนิ่ม ลายดอกต่างๆ หรือ เสื้อลินินคอเชิ้ตปักลายสวยๆ เสื้อผ้าชีฟอง รวมไปถึงกางเกงขายาวผ้าค้อตต้อนสีเรียบๆเข้าชุด เรียกได้ว่าแค่เพียงเดินเข้าห้างแพลตตินั่มคุณก็ได้ของครบไม่ต้องวนเดินหาที่อื่นๆอีกเลยค่ะ

เสื้อลูกไม้แพลตตินั่ม

3. ตลาดขายผ้าพาหุรัด แหล่งรวมวัตถุดิบที่คนในวงการตัดเสื้อไม่ควรพลาด

ตลาดพาหุรัดเป็นย่านตลาดค้าผ้าเก่าแก่ดั้งเดิมที่คนคิดจะทำธุรกิจเสื้อผ้าควรมาเยือนเป็นแห่งแรกค่ะ เพราะที่นี้ได้รวบรวมวัสดุเนื้อผ้าชนิดต่างๆ ให้ท่านได้เลือกสรร ที่นี่ตอบโจทย์มากค่ะหากต้องการผลิตเสื้อผ้าขึ้นมาสักตัว เพราะวัสดุทำเสื้อผ้ามีครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น กระดุม ซิป ผ้าลูกไม้ ผ้าลายดอกต่างๆ ผ้าไหม ผ้าลินิน ผ้าค้อตต้อน ฯลฯ

พาหุรัด

สำหรับท่านที่ต้องการหาเสื้อสำเร็จรูปหรือเสื้อผ้าผู้ใหญ่ใส่ออกงาน อาจจะมีร้านค้าให้เลือกน้อยหน่อย เมื่อเทียบกับตลาดอื่นๆ สินค้าที่มี เช่น ชุดแขก ชุดไทย ชุดกี่เพ้า เสื้อลูกไม้สวยๆ ทั้งสั่งตัดเองหรือสำเร็จรูปก็มีค่ะ หากต้องการเสื้อสำเร็จรูปในพาหุรัด แนะนำให้ไปที่ห้างดิโอลด์สยาม จะตอบโจทย์มากกว่าค่ะ

เสื้อผ้าผู้ใหญ่หญิง

4. ตลาดเสื้อผ้าโบ๊เบ๊ ย่านเสื้อผ้าขายส่งเก่าแก่ในราคาประหยัด

เป็นอีกแหล่งเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ใหญ่อีกแห่งหนึ่งที่คนนิยม เข้ามาสั่งซื้อสินค้าจำนวนมาก ลักษณะตลาดจะคล้ายๆกับตลาดประตูน้ำตรงที่จะมีทั้งผู้ผลิต และ นำเข้าจากจีนมาขายทั้งปลีกและส่ง

ตลาดโบ๊เบ๊

เสื้อผ้าผู้ใหญ่ในโบ๊เบ๊โดยมากแล้วจะมีราคาที่ถูกกว่าตลาดอื่นๆ เพราะที่นี่เน้นขายส่งจำนวนมาก เสื้อผ้าที่นิยมขายเลยก็คือ เสื้อผ้าลายดอกต่างๆ , เสื้อปกเชิ้ตผ้าเนื้อเบา เสื้อสำหรับคนแก่ใส่อยู่บ้านสบายๆอย่างเสื้อคอกระเช้า หรือแม้กระทั่งชุดนอนคนแก่ ก็สามารถหาซื้อได้ที่นี้เลยค่ะ สำหรับใครที่ชอบสินค้าราคาประหยัด เน้นใส่อยู่บ้าน แนะนำที่ตลาดโบ๊เบ๊เลยค่ะ

เสื้อคนแก่โบ๊เบ๊

5.ห้างดิโอสยาม แหล่งเสื้อผ้าผู้ใหญ่ออกงานหรูหราย่านฝั่งธน

ห้างดิโอสยาม ถือได้ว่าเป็นห้างเก่าแก่ที่เป็นศูนย์กลางขายสินค้าที่ผลิตโดยตรงจากเมืองไทย บางท่านก็ว่าเป็นสถานที่รวมตัวสำหรับผู้สูงวัยในการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ชั้นล่างสุดจะเป็นพื้นที่ขายอาหารไทย ดนตรีไทยเดิม และ สมาคมโหราศาสตร์ดูดวงชะตา ส่วนจุดเด่นของห้างแห่งนี้ก็คือ แหล่งรวมผ้าไหมไทยสวยๆ เช่น เสื้อลูกไม้ฝรั่งเศส ชุดราตรี ชุดแม่เจ้าสาว และ เสื้อผ้าไหมสำเร็จรูปออกงานต่างๆให้เลือกเยอะมาก

ห้างดิโอสยาม

บางร้านท่านสามารถเข้าไปสอบถาม วัดตัวตัดชุดออกงานได้เลยหรือจะเช่าชุดก็มีให้บริการ นอกจากนี้ยังมีผ้าถุงสำเร็จรูป ทั้งผ้าซิ่น ผ้าถุงลายไทยสวยๆ ไว้สำหรับใส่กับเสื้อผ้าไหมเข้าชุดกันอีกด้วย สำหรับท่านที่ต้องการหาเสื้อใส่ออกงานหรู ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ งานสังคมที่ต้องการความเป็นทางการแบบมีระดับ แนะนำห้างดิโอสยามได้เลยค่ะ

ชุดราตรีดิโอสยาม

สรุป

จะเห็นได้ว่าแหล่งร้านขายเสื้อผ้าสำหรับผู้ใหญ่ในกรุงเทพ จริงๆแล้วมีหลายจุดเลยค่ะตามแต่วัตถุประสงค์ที่ท่านต้องการ หากต้องการหาเสื้อผ้าสำเร็จรูปสวยๆ ไว้ใส่ไปเที่ยวไปทำงานแบบใหม่ๆ แนะนำ ให้ไปตลาดค้าปลีก-ส่ง เช่น ประตูน้ำ แพลตตินั่ม หรือ โบ๊เบ๊ หากต้องการชุดใส่ออกงานผู้ใหญ่แบบหรูหรา แนะนำให้ไปห้างดิโอสยาม หรือ ถ้าต้องการเลือกที่จะตัดชุดเองไม่ซ้ำแบบใคร แนะนำให้ไปตลาดผ้าพาหุรัดนั้นเองค่ะ

หากชอบบทความนี้ ฝากกด Like กดแชร์เพื่อส่งต่อเพื่อนๆ กันได้นะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆจากทางร้านค่ะ แล้วพบกันบทความหน้านะคะ


แชร์บทความ

หมวดหมู่สินค้า

เสื้อผ้าไหมลายไทย

เสื้อผ้าไหมปกเชิ้ต

เสื้อผ้าไหมปกปีกนก

เสื้อผ้าไหมปกอื่นๆ

เสื้อผ้าค้อตต้อนสลาฟ

เสื้อแฟชั่นผู้ใหญ่